CÔNG THỨC LÀM MẶT NẠ ĐẤT SÉT - HÔ BIẾN CHO MỌI LOẠI DA

Đất sét là một trong những nguyên liệu tự nhiên lành tính cho mọi loại da, chúng chứa nhiều khoáng chất hỗ trợ đặc biệt trong việc trẻ hóa, dưỡng và giải độc cho da. Ngoài ra, nó còn quét sạch bụi bẩn tận sâu lỗ chân lông, hấp thụ bã nhờn giúp làn da trở nên mịn màng và tươi mới.

Trên thị trường hiện nay, có bày bán đầy đủ các loại mặt nạ dành cho các loại da. Nhưng để đảm bảo an toàn, chất lượng bạn cũng có thể thực hiện chúng tại nhà. Sau đây là công thức hướng dẫn làm mặt nạ đất sét cho da nhờn, da khô, da mụn,..

1. Mặt nạ đất sét cho da nhờn.

Da nhờn luôn có chế độ chăm sóc đặc biệt nhất. Nếu chúng ta làm mặt nạ không đúng cách da rất dễ nổi mụn. Vì vậy, hãy làm theo các bước sau đây:

Trộn 3 thìa cà phê đất sét với 1 thìa nước hoa hồng, 1 thìa mật ong và vài giọt nước cốt chanh thành 1 hỗn hợp nhão. Rửa sạch mặt rồi thoa đều chúng lên da, thư giãn 20 phút sau đó rửa kĩ lại bằng nước ấm.

Loại mặt nạ này giúp hấp thụ hết bã nhờn dư thừa, bụi bẩn, nuôi dưỡng làn da và loại bỏ tế bào chết. Bạn nên sử dụng mặt nạ này 1 tuần/ lần để đạt kết quả tốt nhất.

2. Mặt nạ đất sét cho da khô.

Đối với loại da này, chúng ta cần tăng cường chế độ dưỡng ẩm để da trở nên mềm mại, mịn màng.

Hãy dùng 3 muỗng đất sét kết hợp với 2 muỗng sữa chua, 1 muỗng dầu hạnh nhân và vài giọt nước hoa hồng. Trộn đều chúng thành 1 hỗn hợp mịn, thoa đều lên da. Để cho da khô, sau 15 phút rửa lại bằng nước lạnh.

3. Mặt nạ đất sét cho da mụn.

Da mụn rất kén các loại mặt nạ cũng như mỹ phẩm. Nếu chọn lựa không đúng sẽ khiến tình trạng mụn trở nên nặng hơn, khó điều trị hơn.

Vì vậy, bạn hãy dùng 1 quả dưa chuột xay nhuyễn, trộn thêm 2 muỗng đất sét xanh với 1 ít nước để tạo thành hỗn hợp nhão. Thoa đều hỗn hợp lên mặt, để da mặt khô trong 15 phút, sau đó rửa sạch với nước lạnh.

Cách này giúp giải độc cho da, làm sạch các tạp chất từ sâu bên trong, tái tạo làn da và làm giảm đáng kể  sự xuất hiện của mụn.

4. Mặt nạ chống lão hóa da.

Theo thời gian, làn da của chúng ta không còn mịn màng, săn chắc. Do tác động của môi trường cùng với tác động của tuổi tác khiến các nếp nhăn, sự lão hóa bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt. Để cải thiện tình trạng trên ãy thực hiện các bước đơn giản sau:

Nghiền nhuyễn 1 muỗng đất sét đỏ với  3 muỗng nước hoa hồng, 2 muỗng bột yến mạch và ½ quả bơ. Trộn đều chúng thành 1 hỗn hợp mịn, thoa đều lên mặt, massage nhẹ khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Với các công thức trên sẽ hô biến làn da của bạn trở nên mịn màng, tươi mới. Nếu bạn không có thời gian tự làm ở nhà hay không biết mua nguyên liệu ở đâu cho an toàn . Bạn có thể đến với Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú, để các chuyên gia có thể hướng dẫn chăm sóc, nuôi dưỡng làn da của bạn nhanh và hiệu quả nhất.