background

Cấy Ghép Răng Implant

Cấy ghép Implant trong nha khoa là giải pháp phục hồi răng đã mất, bao gồm cả thân răng sứ và trụ chân răng bền vững, mang lại chức năng nhai và thẩm mỹ giống như răng thật, tồn tại lâu dài trên cung hàm, đẹp tự nhiên.
blog image
Giới Thiệu

Cấy ghép implant là giải pháp hiệu quả cho bệnh nhân bị mất răng lâu năm và xương hàm đã bị hủy hoại nặng nặng nề. Các phương pháp như làm răng hàm giả, cầu răng sứ sẽ không hiệu quả trong các trường hợp này. Kỹ thuật cấy ghép implant không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Phương Pháp

Cấy ghép răng implant là một phương pháp trồng răng hiện đại nhất hiện nay sử dụng công nghệ cấy ghép chân răng nhân tạo, được chỉ định khi bệnh nhân bị mất 1, nhiều hay cả hàm răng mà các biện pháp khác không thay thế được. Các bác sĩ sẽ sử dụng các trụ kim loại làm bằng Titan để cấy vào trong xương hàm. Những trụ Titan này sẽ được cố định trong xương trong khoảng thời gian từ 1 - 6 tháng và sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên phía bên trên và tạo ra một hàm răng mới giống hoàn toàn răng thật và đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như hiệu quả thẩm mỹ cao.

Ưu Điểm

Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ cấy ghép implant mới đã khắc phục được tất cả những khuyết điểm của phương pháp trước đây:

 • Tích hợp xương nhanh chóng và ít xâm lấn 

Cấy ghép implant nha khoa là cách đặt trụ chân răng cấy thẳng trực tiếp vào xương hàm mà không cần phải tách nướu nên rất ít xâm lấn và ít gây đau cho khách hàng. Trụ implant được làm bằng chất liệu titan cao cấp nên lành tính, không gây kích ứng với mô và nướu, an toàn cao.

 • Mang đến chức năng nhai và cảm biến thức ăn như răng thật

Trụ titan sau khi được cấy ghép sẽ cố định bởi xương hàm phát triển xung quanh nên sẽ đảm bảo tồn tại vững chắc và lâu dài. Răng mới cấy ghép sẽ giúp cảm nhận với thức ăn giống như răng thật, hình dáng và màu sắc trông tự nhiên.

 • Không tốn nhiều thời gian điều trị 

Cấy ghép implant nha khoa sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị hơn rất nhiều so với những phương pháp truyền thống. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ở Chuyên khoa Nha thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú ngay trong ngày nên sẽ giảm bớt số lần tái khám cho khách hàng trong quá trình điều trị.

 • Răng mới được bảo hành lên đến 10 năm

Chất liệu titan và mão răng sứ đảm bảo độ bền vững của răng cấy ghép theo thời gian, vì thế, răng mới không chỉ đảm bảo độ tự nhiên mà còn vững chắc và hòa nhập và tồn tại lâu dài trên cơ thể.

Chỉ Định
 • Trường hợp mất 1 răng: cấy ghép 1 implant
 • Trường hợp mất 2 răng: cấy ghép 2 implant
 • Trường hợp mất 3 răng: cấy ghép 2 implant + cầu răng sứ hoặc cấy ghép 3 implant
 • Trường hợp mất 4 răng: cấy ghép 3 implant + cầu răng sứ hoặc đặt 4 implant + hàm tháo lắp

Quy Trình
 • Khám và tư vấn

Bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa tại Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú khám và tư vấn cho từng trường hợp cụ thể của răng, từ đó sẽ đưa phương pháp thích hợp cho chiếc răng mới như mong muốn.

 • Chụp X-quang xương hàm 

Bác sĩ sẽ chụp và kiểm tra toàn cảnh khung xương hàm để biết được kích thước chính xác implant cần cấy ghép. Từ đó sẽ tính toán độ dài, kích cỡ, đường kính cho trụ implant với đặc điểm cấu tạo xương của răng đã bị mất.

 • Vệ sinh khoang miệng và gây tê 

Vùng khoang miệng sẽ được vệ sinh trước khi thực hiện tiểu phẫu để đảm bảo sạch khuẩn. Sau đó, khách hàng sẽ được gây tê tại chỗ nên trong quá trình thực hiện sẽ không đau.

 • Cây ghép implant và lắp răng tạm

Trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào vùng xương hàm đã được bác sĩ đo vẽ chính xác dựa vào phim X-quang trước đó, nhờ máy khoan có gắn đầu cắt đặc biệt nên không cần phải rạch lợi. Thời gian thực hiện chỉ trong vòng 20 phút cho mỗi răng.

Sau khi cấy trụ implant, bác sĩ sẽ thực hiện ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ Labo nha khoa. Trong thời gian chờ trụ implant ổn định và chế tạo xong răng sứ, khách hàng sẽ được gắn tạm răng giả.

 • Lắp răng sứ

Sau thời gian 3 tuần cắm trụ implant, răng sứ sẽ được lắp vào trụ chân răng và hoàn thành kỹ thuật cấy ghép răng sứ implant.

Hình Ảnh Trước Sau
Hỏi Đáp

Cấy ghép răng implant có đau không?

Khi có bất kỳ vết thương nào dù là nhỏ nhất cũng khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, sợ hãi hoặc lo lắng. Tuy nhiên, mức độ đau cũng rất khác nhau tuỳ thuộc vào tâm lý, cơ địa của từng người. Nhưng trước khi thực hiện cấy ghép răng implant thì bạn sẽ được gây tê vùng thực hiện nên sẽ gây đau. Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào số răng cần thay thế, công nghệ cấy ghép và trình độ của đội ngũ y bác sĩ của từng trung tâm.

Răng Implant có gây dị ứng không?

Cấy ghép răng Implant sử dụng là loại răng chế tạo với chất liệu thuộc loại trung tính, kim loại Titanium không tạp chất là thành phần chính. Đây là nguyên liệu được đánh giá tương thích khá cao với cơ thể con người. Chính vì thế khi cấy ghép vào cơ thể các bạn sẽ không phải lo sợ về việc dị ứng gây đào thải Implant nhé.

Có phải tái khám định kỳ khi quá trình cấy ghép Implant không?

Bác sĩ khuyên nên 6 tháng 1 lần bạn phải định kỳ tái khám sau khi hoàn tất phục hình để nếu có dấu hiệu bất thường bác sĩ theo dõi, kiểm tra cũng như phát hiện ra và khắc phục ngay. Đặc biệt, với trường hợp sau khi đã hoàn tất được 1 thời gian dài, nếu thấy các tình trạng sau xuất hiện: răng Implant lung lay, hôi miệng, khi đánh răng máu chảy nhiều.., thì bạn hãy lập tức giải quyết bằng cách liên hệ với bác sĩ điều trị; sẽ khó khăn hơn cho việc chữa trị nếu tình trạng để lâu ngày.

Cấy ghép răng Implant có tốt không?

Cấy ghép răng implant không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ, hình dáng và màu sắc như răng thật. Trong nhiều trường hợp còn thể hiện sự ưu việt vượt trội về độ vững chắc cũng như khả năng ăn nhai. Các chức năng ăn nhai được răng Implant thực hiện hiệu quả và đem đến cho bạn sự tự tin và một cảm giác dễ chịu trong cuộc sống. Vì thế, câu trả lời là cấy ghép răng implant hầu như sẽ mang lại kết quả tốt.

Khi cấy ghép răng Implant có mất đi độ tự nhiên khi cười?

Cấy ghép răng implant sau khi hoàn tất sẽ trông giống răng thật đến hơn 95% vì thế sẽ không thể phát hiện hay thấy được sự khác biệt nào khi bạn cười nói hay ăn nhai. Chính vì thế, câu trả lời cho bạn nếu bạn đang sử dụng răng cấy ghép sẽ là người khác không thể nhận biết được cũng như là không làm mất đi độ tự nhiên khi cười.

background

How We Work!

Quy Trình Thực Hiện Dịch Vụ Tại Ngọc Phú.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ

Bước 01

Thăm khám và tư vấn Tại Ngọc Phú.

Bước 02

Kiểm tra sức khỏe & thực hiện dịch vụ

Bước 03

Chăm sóc & Theo dõi sau phẫu thuật

Bước 04