CẦN KIÊNG GÌ SAU CẮT MẮT

#THẮC_MẮC_CỦA_BẠN:Chào bác sĩ! Em vừa cắt mắt được vài ngày. Do tinh thần vẫn còn trên mây nên không nhớ rõ cần kiêng gì sau cắt mắt. Mong bác sĩ hướng dẫn lại cụ thể hơn ạ?

Hình ảnh trước cắt mắt: Mắt một mí, bụp, gương mặt kém thu hút

Mắt một mí, bị bụp khiến gương mặt kém thu hút

Cắt mắt sau 7 ngày: Hai mí to tròn, gương mặt tươi trẻ hơn

Không sưng nhiều, ít bầm, hai mí đều, mắt cân xứng

#BÁC SĨ TRẢ LỜI: Cắt mắt đẹp không chỉ được quyết định bởi tay nghề của Bác sĩ thực hiện mà còn phụ thuộc một phần nhất định vào chế độ chăm sóc hậu phẫu. Do đó, để mí mắt chóng lành, đẹp tự nhiên mà không sẹo, không biến chứng, chúng ta cần kiêng những thực phẩm dưới đây:

-  Rau muống, thịt bò: Vì đây là những thực phẩm dễ gây sẹo lồi.

– Thịt gà và đồ nếp: Hai loại thực phẩm này có thể khiến cho mắt của bạn lâu lành, thậm chí dẫn đến những hệ lụy không đáng có.

– Hải sản: Loại thực phẩm này gây tình trạng ngứa ngáy.

– Đồ uống có gas, chất kích thích và nước dừa: Sử dụng các loại đồ uống này có thể khiến cho máu ở vùng phẫu thuật chảy trở lại, gây khó khăn cho quá trình lành lặn của vết thương.