Giờ Làm Việc : Thứ Hai - Chủ Nhật - 8:00 - 20:00
0913358800
Bệnh Viện Ngọc Phú

Danh Sách Dịch Vụ

NHỮNG MẸO GIÚP ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH

Để có một đôi mắt khỏe mạnh chúng ta cần phải chăm sóc chúng thường xuyên. Mắt được xem như “cửa sổ của tâm hồn”. Hằng ngày, tâm hồn của chúng ta đang phải tiếp xúc với môi trường đầy khói và bụi bẩn. Chính vì vậy, chúng ta cần phải có những phương pháp chăm sóc phù hợp để tránh các tình trạng đau nhứt, viêm, đỏ, giúp mắt sáng và khỏe hơn. Hãy tham khảo và cùng thực hiện những mẹo đơn giản sau đây để đôi mắt khỏe mạnh các bạn nhé.

               1.Sử dụng lòng bàn tay.

Chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính khiến mắt có dấu hiệu mỏi, mệt. Hơn nữa, việc thức khuya, làm việc trể cũng khiến cho quầng thâm ngày một xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, hãy tập thể dục đơn giản cho mắt mỗi ngày, mắt sẽ đỡ mỏi, bớt căng thẳng cũng như giảm quầng thâm đấy.

Mỗi ngày, chúng ta chỉ cần chà tay vào nhau trong vòng 20 giây, sao cho lòng bàn tay nóng lên, khum lại và để vào mắt trong vòng 2 phút. Bạn hãy kiểm chứng sau một thời gian nhé, đảm bảo sẽ có kết quả bất ngờ.

                               

          2. Chăm sóc mắt bằng mật ong

Mật ong không chỉ có vai trò trong việc làm đẹp da, nó còn có tác dụng phòng chống các bệnh về mắt đấy. Trước khi đi ngủ, hãy pha 1 chút mật ong với nước ấm, bạn sẽ thấy mắt cũng như cơ thể dễ chịu hơn nhiều đấy.

                                  

          3. Rửa mắt

Bạn có thể rửa mắt trong lúc tắm hay rửa mặt. Nước lạnh rất tốt cho mắt vì vậy mỗi khi về nhà bạn nên rửa cho mắt thật sạch nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến tiệm thuốc để mua chai rửa mắt chuyên dụng để mắt bạn được sạch và sáng hơn.
          

          4. Đắp sửa lên mắt

Bạn có thể dùng bông chấm vào sửa ấm rồi đắp lên mắt. Phương pháp này sẽ giúp cho mắt thư giản và đỡ mệt mỏi hơn.
 

          5. Vệ sinh cho mắt

Mắt bị tổn thương do bụi bẩn, nhiễm trùng gây ra đỏ mắt. Bạn chỉ cần pha nước muối loãng rồi rửa chúng hằng ngày cho đến khi mắt khỏe trở lại nhé.

                                    

          6. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là phương pháp hữu hiệu nhất dành cho mắt. Chỉ cần bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, mắt bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn và tránh các triệu chứng như: mỏi mắt, sưng mắt hay quầng thâm bao lấy vành mắt nhé.

                                

Đặt Lịch Bác Sĩ Tư Vấn

Đặt lịch để được các Bác sĩ Bệnh Viện Ngọc Phú tư vấn trực tiếp