Giờ Làm Việc : Thứ Hai - Chủ Nhật - 8:00 - 20:00
0913358800
Bệnh Viện Ngọc Phú

Danh Sách Dịch Vụ

THỤ THAI THÀNH CÔNG NHỜ YOGA

Chúng ta hay tìm đến yoga để cải thiện sự dẻo dai cũng như giải tỏa căng thẳng , mệt mỏi trong công việc và cuộc sống. Nhưng ít ai biết, yoga còn có thể giúp chị em tăng cường khả năng thụ thai, cải thiện sinh hoạt trong đời sống vợ chồng. Vì vậy, đừng bỏ qua và hãy áp dụng những động tác sau đây nhé:

1. Tư thế gập người.

Phương pháp này giúp tăng lượng máu lưu thông đến vùng xương chậu. Đồng thời giúp  cơ bắp săn chắc, giảm căng thẳng và thư giản tinh thần hiệu quả. Đó cũng là nguyên nhân khiến bạn mất đi sự ham muốn cũng như khó thụ thai hơn.

Bạn chỉ cần đứng thẳng, buông lỏng 2 tay và giữ thẳng lưng. Sau đó, hít thở vào và từ từ đưa tay qua đầu, tiếp tục thở ra, uốn cong người về phía trước và chạm tay xuống sàn. Trong khi uốn người, thư giản phần cơ phía trên. Lặp lại tư thế ít nhất 4 lần để đạt kết quả tốt nhất.

                                       

2. Tư thế cây cầu

Tư thế này giúp kích thích hoạt động của các hormone trong cơ thể. Làm giảm cơ vùng ngực, bụng và cơ bắp vùng chậu.

Hãy nằm thẳng người trên sàn, buông tay 2 bên, đầu gối cong lại nhưng vẫn giữ chân ở mặt sàn. Sau đó hít vào, đặt tay song song với sàn làm điểm tựa từ từ nâng hông lên cho đến khi đùi song song với sàn. Thở đều ra rồi đưa người trở về tư thế ban đầu. Lặp lại liên tục ít nhất 6 lần bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt đấy

                                              

3. Tư thế móc câu hẹp

Đối với phương pháp này chúng ta nên ngồi ở tư thế thoải mái. Giữ thẳng lưng, xếp gối lại sao cho 2 bàn chân chặp vào nhau. Sau đó, dùng tay giữ 2 bàn chân và kéo chúng về phía cơ thể càng nhiều càng tốt. Hãy giữ nguyên tư thế khoảng 1- 5 phút.

                                                   

Đây là tư thế giúp phát triển độ dẻo dai ở vùng đùi, bắp chân, đầu gối…nở phần trước và tăng sự tuần hoàn máu ở vùng chậu.

4. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang cũng là 1 trong những phương pháp được nhiều người thực hiện để cải thiện khả năng sinh sản của mình. Phương pháp này giúp tăng cường lượng máu tới buồn trứng và tử cung làm kích thích sản sinh hormone cho cơ thể.

                             

Đầu tiên, nằm xuống thảm 2 chân rộng bằng hông, lòng bàn tay úp xuống sàn đặt bên cạnh đầu. Sau đó, hít vào dùnsg tay làm điểm tựa nâng phần thân trên lên khỏi mặt đất. Tiếp tục thở ra, rồi từ từ hạ đầu xuống sàn, trở về tư thế ban đầu.
 

                                                   

 

 

Đặt Lịch Bác Sĩ Tư Vấn

Đặt lịch để được các Bác sĩ Bệnh Viện Ngọc Phú tư vấn trực tiếp