background

Tạo Hình Đầu Mũi

Đầu mũi to và thô làm mất đi những nét đẹp thanh tú và mềm mại của mũi, làm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của gương mặt, đây là một nỗi lo khá lớn của chị em phụ nữ. Thu nhỏ đầu mũi chính là giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng đầu mũi to, giúp mũi thêm thanh tú, hài hòa với gương mặt.
blog image
Giới Thiệu

Đầu mũi to và thô làm mất đi những nét đẹp thanh tú và mềm mại của mũi, làm ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của gương mặt, đây là một nỗi lo khá lớn của chị em phụ nữ. Tạo hình đầu mũi chính là giải pháp hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng đầu mũi to, giúp mũi thêm thanh tú, hài hòa với gương mặt.

Phương Pháp

Tạo hình đầu mũi được thực hiện như thế nào?

Tạo hình đầu mũi là kỹ thuật xử lý, bóc tách, loại bỏ những mô mềm hay sụn, tùy vào những nguyên nhân làm đầu mũi to. Bên cạnh đó, quá trình tạo hình đầu mũi còn giúp kéo dài mũi hơn trong những trường hợp mũi quá ngắn. Quá trình thực hiện nhẹ nhàng, không đau, không sẹo và không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Ưu Điểm
 • Tạo đầu mũi nhỏ gọn, chuẩn hình chữ A

Tùy vào đặc điểm của khuôn mặt của mỗi người cũng như hiện trạng của mũi và nguyên nhân làm đầu mũi to, mà bác sĩ sẽ có giải pháp thu nhỏ đầu mũi, tạo hình mũi chữ A, thanh thoát, lỗ mũi nhỏ gọn hình hạt chanh.

 • Cam kết mang lại sự an toàn

Kỹ thuật tạo hình đầu mũi theo công nghệ Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giúp ca phẫu thuật thực hiện nhanh chóng và an toàn.

 • Không đau và không để lại sẹo

Trước khi tiến hành phẫu thuật, vùng mũi được gây tê nên khi bác sĩ thực hiện thao tác sẽ rất nhẹ nhàng. Phẫu thuật Tạo hình đầu mũi được thực hiện trong khoang mũi và sau khi thực hiện xong, vết mổ được đóng kín bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo.

 • Duy trì vẻ đẹp tự nhiên trọn đời

Đầu mũi to được bác sĩ tiến hành chỉnh sửa và khắc phục , giúp mũi đẹp tự nhiên vĩnh viễn. chỉ sau 1 lần thực hiện phẫu thuật.

Chỉ Định

Trường hợp nào cần áp dụng phương pháp tạo hình đầu mũi?

 • Khách hàng có đầu mũi to, không cân đối với khuôn mặt
 • Khách hàng có sống mũi cao nhưng đầu mũi to, bè
 • Khách hàng muốn có đầu mũi nhỏ gọn tự nhiên

Quy Trình

Phẫu thuật tạo hình đầu mũi là phẫu thuật tương đối phức tạp, bác sĩ cần tìm hiểu đúng cấu trúc giải phẫu của mũi và phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm để chỉ định phương pháp khắc phục thích hợp nhất. Quy trình phẫu thuật tạo hình đầu mũi:

 

 

 

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tình trạng mũi, phân tích nguyên nhân làm đầu mũi to và tư vấn phương pháp Tạo hình đầu mũi đạt hiệu quả nhất.

Đo vẽ dáng mũi mới

Đầu mũi mới sẽ được đo vẽ cẩn thận, tạo hình sao cho hài hòa nhất với khuôn mặt.

Gây tê cục bộ

Trước khi thực hiện phẫu thuật, mũi được gây tê để khi bác sĩ thực hiện tạo hình đầu mũi nhẹ nhàng và không đau.

Tiến hành thu gọn đầu mũi

Tùy vào những trường hợp cụ thể của mũi sẽ có các phương pháp phổ biến như :

 • Nguyên nhân do mô mềm: bác sĩ loại bỏ mô mềm.
 • Nguyên nhân do sụn và mô mềm: bác sĩ tiến hành xử lý sụn và loại bỏ mô mềm để giúp thu gọn đầu mũi.

Đóng kín vết mổ

Vết mổ được đóng kín bằng chỉ khâu thẩm mỹ nên đảm bảo không để lại sẹo.

Hình Ảnh Trước Sau
 • Mũi đẹp tự nhiên với đầu mũi cao, nhỏ gọn
 • Giải quyết tình trạng đầu mũi ngắn, mũi không đẹp
 • Duy trì kết quả đẹp vĩnh viễn
Hỏi Đáp

Tạo hình đầu mũi ở đâu an toàn và uy tín?

Phương pháp tạo hình đầu mũi đã trở thành giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng đầu mũi to, bè và thô. Tại Việt Nam, phương pháp mới này đã được bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú chuyển giao công nghệ trực tiếp từ Hàn Quốc cùng với trang thiết bị hiện đại tại bệnh viện, đảm bảo mang đến kết quả thành công và sự hài lòng cho khách hàng.

Khi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú, khách hàng sẽ yên tâm để trải nghiệm những công nghệ làm đẹp mới nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, quy trình thực hiện phẫu thuật theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo mang đến cho khách hàng dáng mũi cao, thẳng, đầu mũi nhỏ gọn, hài hòa với khuôn mặt.

Cần chuẩn bị gì trước khi tạo hình đầu mũi?

 • Trước khi phẫu thuật 2 tiếng phải ngừng tất cả các loại thuốc cản trở việc cầm máu (thuốc ngừa thai, thuốc điều chỉnh hóc môn, Aspirin …), và trong trường hợp đang điều trị bệnh cao huyết áp, bệnh tim, tiểu đường, bệnh tuyến giáp thì phải báo trước cho bác sĩ biết.
 • Thành phần có trong thuốc lá, rượu bia, chất kích thích … là nguyên nhân dẫn đến bị đờm và nhảy mũi sau phẫu thuật nên bạn phải hạn chế sử dụng trước phẫu thuật ít nhất 1 ngày.
 • Trước khi đến phẫu thuật không được mang kính áp tròng, trang sức, trang điểm … vì đây là những thứ có thể cản trở đến quá trình phẫu thuật.
 • Để tránh tác động đến vết thương sau phẫu thuật, nên mặc trang phục rộng rãi thoải mái, chuẩn bị khẩu trang, mũ … Và sau khi phẫu thuật không thể tự mình lái xe, nên sử dụng phương tiện giao thông đại chúng hoặc đi với người thân để tốt cho mũi sau phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật tạo hình đầu mũi chăm sóc thế nào?

 • Sau phẫu thuật, khi nằm nên kê gối cao như thế sẽ nhanh hết sưng, bầm.
 • Sau phẫu thuật nên tránh tác động mạnh, không nên đi Sauna hoặc xông hơi sau phẫu thuật ít nhất 1 tháng.
 • Rượu bia, thuốc lá làm chậm quá trình hồi phục của vết thương, nên tránh rượu bia, thuốc lá ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật
 • Có thể vận động nhẹ nhàng như đi độ sau thực hiện ngay sau phẫu thuật, nhưng những môn thể thao như erobic, quần vợt, bơi lội … thì nên thực hiện khoảng 4 tuần sau phẫu thuật.
 • Sau 7 ngày thì cắt chỉ ở chỗ lấy sụn tai (nếu có) và mũi, tháo băng ép.

Tạo hình đầu mũi có ảnh hưởng về sau này không?

Sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, vùng mũi có thể chảy dịch, sưng nhẹ, đau nhức nhẹ tại khu vực chỉnh hình mũi là điều bình thường. Tuy nhiên sau khoảng thời gian hồi phục từ 5-7 ngày (tùy cơ địa mỗi người), hiện tượng trên sẽ mất và dáng mũi bắt đầu ổn định, lên form tự nhiên theo đúng nguyên tắc phục hồi trong nâng mũi. Sau khi dáng mũi ổn định hoàn toàn từ 1 tháng thì bạn có thể sinh hoạt bình thường. Do đó, mũi lành sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt gì về sau nếu quá trình phẫu thuật, chăm sóc sau nâng mũi tuân thủ đúng quy định từ bác sĩ.

Tạo hình đầu mũi bao lâu thì lành và đẹp?

Thời gian để một chiếc mũi lành, hết sưng sau phẫu thuật tạo hình đầu mũi là từ 1 - 2 tuần, tuy nhiên để mũi hồi phục hoàn toàn và đẹp tự nhiên như mong đợi cần ít nhất từ 4-6 tuần. Thời gian này là khoảng thời gian cần thiết cho cơ thể thích nghi với những biến đổi lạ thường từ bên ngoài đến dáng mũi. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ sinh hoạt hoàn toàn bình thường.

Những trường hợp nào thì có thể thực hiện tạo hình đầu mũi?

Đối với người không đảm bảo có sức khoẻ tốt và mắc các bệnh lý như: máu khó đông, bệnh tiểu đường cấp độ nặng, cao huyết áp, bệnh tim mạch… thì không được thực hiện phẫu thuật. Bạn hoàn toàn yên tâm, khi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Ngọc Phú sẽ được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện nâng mũi.

Độ tuổi phù hợp để thẩm mỹ mũi là từ 18 tuổi trở lên, khi đó cơ thể đã phát triển toàn diện và đảm bảo an toàn cho phẫu thuật, áp dụng cho cả nam và nữ.

Tạo hình đầu mũi có đau không?

Tạo hình đầu mũi là phẫu thuật nên chắc chắn sẽ có cảm giác đau dù ít hay nhiều sau phẫu thuật. Nhưng bạn yên tâm trong lúc phẫu thuật là hoàn toàn không đau vì trước đó các bác sĩ đã gây tê vùng mũi. Cảm giác đau nhẹ ở vùng mũi sau khi phẫu thuật sẽ biến mất sau khoảng 3 ngày vì về nhà bạn sẽ được uống thuốc giảm đau. Do đó, bạn đang có ý định tạo hình đầu mũi không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Tạo hình đầu mũi có vĩnh viễn không?

Theo các bác sĩ, tạo hình đầu mũi chỉ can thiệp đến mô mềm làm cho đầu mũi to bè, sau khi bác sĩ loại bỏ toàn toàn sẽ làm cho đầu mũi thon gọn và duy trì ổn định, chính vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm với tạo hình đầu mũi là có thể sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, kết quả duy trì vĩnh viễn hay không tùy thuộc vào cơ địa khách hàng, cách chăm sóc và chế độ ăn uống của từng người.

Tạo hình đầu mũi có để lại sẹo hay không?

Tạo hình đầu mũi thực hiện đường rạch rất nhỏ ở trụ mũi và bên trong 2 cánh mũi, sau 5-7 ngày cắt chỉ thì vết thương đã lành và đường mổ mãnh sẽ mờ dần theo thời gian, hoàn toàn không nhìn thấy sẹo sau khi mũi đã ổn định.

background

How We Work!

Quy Trình Thực Hiện Dịch Vụ Tại Ngọc Phú.

Đăng Ký Tư Vấn Dịch Vụ

Bước 01

Thăm khám và tư vấn Tại Ngọc Phú.

Bước 02

Kiểm tra sức khỏe & thực hiện dịch vụ

Bước 03

Chăm sóc & Theo dõi sau phẫu thuật

Bước 04