Phun môi kiêng những gì ?

Để sở hữu đôi môi quyến rũ và màu sắc đẹp tự nhiên chị em thường tìm đến công nghệ phun xăm môi. Tuy nhiên, phun môi xong cũng cần được chăm sóc đúng cách để môi lên màu đẹp và được bền màu. Vậy phun môi kiêng những gì ?

Phun môi chăm sóc thế nào ?

Bổ sung nhiều vitamin cho môi

Bạn cũng cần phải bổ sung vitamin A, C, E và các dưỡng chất khác cho môi. Đây là phương pháp chăm sóc môi sau khi phun xăm vô cùng quan trọng mà chị em không nên bỏ qua. Những thực phẩm giàu vitamin mà bạn cần phải cung cấp cho đôi môi của mình như: Dứa, cam, lựu, lê, rau rền, rau ngót, bưởi, táo…

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước nhưng bạn cần chú ý không được để nước tiếp xúc với bề mặt môi. Bạn có thể sử dụng ống hút hoặc thìa nhỏ để uống nước.

Dùng son dưỡng môi

Bạn cần phải dùng loại son dưỡng chuyên dùng cho môi xăm để có thể cung cấp độ ẩm cần thiết và hợp lý cho đôi môi để môi sẽ không bị khô, nứt nẻ. Nhưng bạn cũng cần phải thực hiện theo đúng chỉ định của chuyên viên phun xăm để lớp vảy phun xăm bong nhanh hơn.

Tránh tác hại từ môi trường

Trước những tác hại của môi trường như nắng, gió và bụi bẩn…sẽ làm ảnh hưởng đến làn da môi của bạn sau khi phun xăm bởi nếu môi tiếp xúc với những yếu tố này sẽ làm môi khô ráp, thậm chí là nổi mụn nước.

Phun môi kiêng những gì ?

Bạn nên vệ sinh môi hàng ngày, tránh bụi bẩn là cách chăm sóc môi sau khi phun xăm nếu muốn môi nhanh chóng có được kết quả tốt cũng như tránh được tình trạng nổi mẩn ngứa, khó chịu :

+ Trong 3 ngày đầu tiên, tránh để môi tiếp xúc với thức ăn, đeo khẩu trang để bảo vệ môi mỗi khi ra ngoài để tránh ánh nắng mặt trời cũng như khói bụi.

+ Uống thuốc theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ để vùng xăm môi nhanh chóng phục hồi.

+ Cách chăm sóc môi sau khi phun xăm đó là vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý hay nước sạch sau khi ăn.

+ Bạn không được sờ tay lên môi, lấy tay bóc lớp vảy ra khỏi môi trong mấy ngày đầu để tránh tình trạng môi bị đau rát và nhiễm trùng.